เมื่อรูปแบบการหาเงินเป็นเรื่องเล่นๆ ในยุคของคริปโต

Pichat

หลายปีมาแล้วที่ผมเข้ามาเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับคริปโต เมื่อได้รู้จัก BTC ในเบื้องต้นในตอนนั้นฉันทุ่มเทเวลาและเงินทั้งหมดไปกับการเทรด BTC เพียงหวังวว่าฉันจะสะสม BTC ให้มากพอ จนวันที่มันเติบโตฉันจะได้สบายและมีเงินเยอะๆ ฉันจำได้ดีว่าตื่นเต้นมากหลังจากที่ได้รู้จัก BTC และฉันหาข้อมูลว่าฉันจะทำเงินจาก BTC ได้อย่างไร จนกระทั่งได้ค้นพบเว็บสำหรับเทรด BTC และฉันตัดสินใจลงทุนและเทรดมัน แต่ฉันไม่เคยชนะตลาดเลย

และความผิดพลาดที่ทำให้ฉันรู้สึกเสียดายมากที่สุดคือ ฉันซื้อ 1 BTC และนำไปเทรด หากฉันไม่โลภและถือมันไว้ ฉันจะมีอิสรภาพทางการเงินทันที แต่เหตุการณ์ไม่เป็นตามที่ฉันตั้งใจ ฉันสูญเสีย 1 BTC ภายในเวลาไม่กี่วัน และมันเป็นประสบการณ์และเป็นจุดเริ่มต้นในการเดินทางสายเทรดจากนั้นเป็นต้นมา

หลังจากฉันผิดหวังจากการเทรด BTC ฉันเริ่มมองหารูปแบบการทำเงินใหม่และค้นพบเรื่องราวเกี่ยวกับการเทรดฟอเร็กซ์ ซึ่งฉันเริ่มเข้าใจหลังจากฉันใช้ BTC ในการเทรด ด้วยหน่วยของ BTC ที่เล็กมากทำให้ฉันรู้สึกว่ามันไม่ทำให้ฉันตกใจในการเทรดแต่ละครั้ง และหลังจากนั้นฉันก็ผิดหวังซ้ำๆ จากการเทรดฟอเร็กซ์ ฉันหยุดและกลับมาใหม่ ฉันหยุดและกลับมาใหม่ นับรวมๆ ไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง แต่ฉันเลิกมันไม่ได้ เพราะฉันมองไม่ออกว่าฉันจะทำเงินด้วยวิธีอื่นอย่างไร

จากประสบกาณ์ในการเทรดกว่า 10 ปี จนถึงตอนนี้ฉันก็ยังไม่สามารถชนะและเอาเงินที่เสียให้ตลาดกลับมาได้ แต่ฉันมีผลงานที่ดีขึ้นและเริ่มเข้าใจนิสัยของตลาด และรู้จักปรับนิสัยของตัวเอง จนทำให้ทุนที่ฉันลงไปในแต่ละครั้งมันอยู่ได้นานขึ้น และชนะมากกว่าเดิมมากขึ้น แต่ก็ยังมีความผิดพลาดในแง่ของการควบคุมอารมณ์ เพราะฉันได้กำไรจำนวนน้อย แต่คืนให้ตลาดในจำนวนมากกว่าที่ได้ และสิ่งนี้คือจุดที่คิดว่าต้องปรับปรุงมากที่สุดสำหรับฉัน

ในขณะที่ฉันเทรดฉันก็เริ่มมองหาการทำเงินรูปแบบใหม่ๆ จนได้รู้จักกับ Social media บล๊อกเชนอย่าง steemit และฉันได้ศึกษาและใช้งานมันจนทำให้ฉันสามารถทำเงินได้อย่างน่าประหลาดใจ ซึ่งเป็นรายได้ที่ดีกว่าการเทรดที่ฉันเสียไปกับเวลาที่ผ่านมา เพียงแต่ฉันต้องมีความอดทนพอสมควร และต้องขยันในการโพสต์ และอดทนรอในวันที่ราคาของเหรียญมีมูลค่าที่สูงขึ้นให้ได้

ต่อมาฉันก็ได้มากรู้จัก bitclout และเรื่องราวเกี่ยวกับ play to earn ซึ่งฉันเริ่มเห็นชัดเจนมากขึ้นว่า รูปแบบการทำเงินมาจากการเล่นเกมส์ มาจากการโพสต์ และนี่คือที่มาของหัวข้อที่ฉันตั้งไว้ว่า เมื่อรูปแบบการหาเงินเป็นเรื่องเล่นๆ ในยุคคริปโต

แล้วพบกับเรื่องราวที่ฉันจะนำมาแบ่งปันต่อไป @Pichat

Like what you read?