Trade Race Manager เกมส์รถแข่ง Play to Earn

Pichat

ioi.jpg

สวัสดีครับเพื่อนๆ หลังจากที่ได้ศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับเกมส์ประเภท Play to earn ก็ได้พบเกมส์หลากหลายประเภทจำนวนมาก จนทำให้เลือกไม่ถูกว่าจะเล่นเกมส์ไหนดี ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ฉันใช้ในการตัดสินใจคือ

1.ต้องเป็นเกมส์ที่รูปและดีไซน์สวยงาม 2. ต้องลงทุนไม่เยอะ 3. เล่นแล้วสนุก 4. มีให้ทดลองเล่นฟรี

และวันนี้ฉันก็ขอเล่าเกี่ยวกับเกมส์ที่ฉันกำลังทดลองเล่นอยู่ ซึ่งเป็นเกมส์แข่งรถ และคุณสมบัติตรงตามที่ฉันกล่าวมาข้างต้นทุกประการ ฉันเลยตัดสินใจที่จะดาวน์โหลดมาลองเล่นดู ซึ่งสามารถโหลดได้ใน App store หรือ Ios ได้เลย สามารถดูได้จากเว็บไซต์ traderacemanager.com และให้เราทำการสมัครเพื่อให้สามารถเล่นเกมส์ได้ หลังจากสมัครเรียบร้อย เราเข้ามาที่หน้าเว็บอีกครั้งและกด Play Now ซึ่งจะพามาให้เราลงชื่อและรหัสที่เรากำหนดไว้

ioi-0.jpg

เมื่อเราเข้ามาครั้งแรก เรายังไม่ได้ลงทุนอะไร เราจึงไม่มีรถเป็นของตัวเอง ดังนั้นเราต้องเล่นฟรี โดยใช้รถที่ระบบกำหนดให้เราได้เท่านั้น โดยให้เรามองไปที่มุมซ้ายด้านล่างและกดคำว่า Game เพื่อเข้าสู่เกมส์แข่งรถต่อไป

ioi-1.jpg

เมื่อเรามาหน้าถัดมาจะมีให้เราเลือกประเภทการแข่งขัน 2 อย่างคือ Portfolto Races กับ Binary Fights ซึ่งเราต้องเลือกอันแรกเท่านั้นที่เป็นสายฟรี คือ Portfolto Races

ioi-2.jpg

จากนั้นเราจะเข้ามาและเห็นโปรแกรมการแข่งขันต่างๆ หรือที่ระบบเรียกว่า Tournament ซึ่งสายฟรีที่จะทดลองเล่นอย่างเราเลือกได้อย่างเดียวคือ FREE FAST RACE ซึ่งจะอยู่ทางขวามือด้านบน

ioi-3.jpg

จากนั้นจะมาหน้านี้ให้เราเลือกประเภทความเร็วของรถ ซึ่งเราสายฟรีไม่สามารถเลือกได้ เราจะได้ความเร็วรถเป็น COMMON เท่านั้น ซึ่งเท่ากับว่าเราไม่จำเป็นต้องเลือกประเภทรถและไปกดที่ Continue ด้านล่างได้เลย

ioi-4.jpg

จากนั้นเราจะมาพบกับหน้าที่ให้เราเลือกประเภทเชื้อเพลิง ที่เราจะเติมเพื่อนำไปใช้ในการแข่งรถนั่นเอง ซึ่งเชื้อเพลิงในที่นี้คือ เหรียญต่างๆ ที่มีในฝั่งซ้ายมือ เราสามารถเลือกได้ 3 เหรียญ และกำหนดปริมาณเชื้อเพลิงแต่ละเหรียญ ซึ่งต้องรวมกันแล้วได้ 100% หรือเราไม่ต้องการเลือกเอง อยากให้ระบบเลือกให้เราสามารถคลิ๊ก Random ระบบก็จะเลือกและกำหนดเชื้อเพลิงให้เรา และเราก็ทำการกด Continue เพื่อนำรถเข้าสูสนามแข่ง

ioi-6.jpg

ioi-7.jpg

เมื่อเราเข้าสู่สนามแข่งเรียบร้อยก็รอเวลาปล่อยรถ ซึ่งจะอย๋ด้านบน และจะมีจำนวนรถแข่งทั้งหมด เมื่อเวลานับถอยหลังจนเหลือ 0 รถก็จะถูกปล่ยออกจากจุดสตาร์ท และระหว่างแข่งเราก็จะรู้ว่ารถของเราอยู่ลำดับที่เท่าไหร่

ioi-8.jpg

ioi-9.jpg

เมื่อเข้าเส้นชัยจะมีรถที่เข้าเส้นชัย 10 คันแรก จะได้รางวัลเป็นเหรียญ IOI ซึ่งสามารถดูราคาเหรียญได้ที่ https://coinmarketcap.com/currencies/trade-race-manager/ ซึ่งรางวัลสำหรับการแข่งขันสายฟรีทั้งหมดจะอยู่ที่ 0.28 IOI ต่อรอบการแข่ง และจะถูกนำมาเฉลี่ยให้กับ 10 คันแรกที่เข้าเส้นชัยก่อน

ioi-10.jpg

การที่เราจะชนะในเกมส์และได้รางวัลขึ้นอยู่กับความแรงของรถ และการเลือกใช้เชื้อเพลิงนั่นเอง ซึ่งความแรงของรถเราจำเป็นต้องซื้อรถในตลาดซื้อขายซึ่งต้องลงทุนในส่วนนี้ แต่ถ้าเราไม่ต้องการลงทุนเราจำเป็นต้องเลือกเชื้อเพลิงที่ให้ความเร็วของรถแรงซึ่งตรงจุดนี้เราต้องมีความสามารถในการวิเคราะห์เหรียญที่เรานำมาใช้เป็นเชื้อเพลิง เพราะหากเราเลือกเหรียญที่กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นและกำหนดสัดส่วนได้แม่นยำ รถเราก็จะเข้าเส้นชัยอยู่ในอันดับที่ 1 ใน 10 ซึ่งก็ค่อนข้างยากอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าเราเล่นไปนานๆ ก็น่าจะพอรู้หลักการเลือกมากขึ้น และอาจชอบและสนใจซื้อรถเป็นของตัวเองเพื่อเก็งกำไรได้ และหากรถเรามีความแรงมากขึ้นเราก็อาจมีโอกาสชนะมากขึ้นนั่นเอง

ioi-13.jpg

ซึ่งการซื้อรถเราจำเป็นต้องมีกระเป๋าของเหรียญ IOI หรือ Polygon เราสามารถดูได้ใน exchange ต่างๆ ที่รับเหรียญทั้งสองนี้ เช่น gate, uniswap, kucoin เป็นต้น

หวังว่าเพื่อนๆ จะได้ไอเดีย และไปทดลองเล่นกันดูนะครับ traderacemanager.com

ขอบคุณทุกการติดตามการสนับสนุนและกำลังใจที่มีต่อกัน @Pichat @Pichat4egJvXKBSG3iMPKrypk6DW9oAUgt48bqzd/giphy.gif)

Like what you read?